A-Z list
Bắc Kim Thang
Xem phim

Bắc Kim Thang

Home Sweet Home

1 giờ 26 phút

Quốc gia: Việt Nam

Đạo diễn: Trần Hữu Tấn

Diễn viên: Bích HằngDuy PhươngHữu TiếnMinh HyTrịnh Tài

Thể loại: Kinh Dị

3.16/ 5 20 đánh giá
Server HD
Nội dung phim

Bắc Kim Thang là một bộ phim kinh dị của đạo diễn Trần Hữu Tấn không chỉ dừng lại ở những màn hù dọa, mà còn muốn đem tới câu chuyện nhiều ý nghĩa cho người xem

Bắc Kim Thang - Phim Việt lên án việc trọng nam khinh nữ

bac-kim-thang

Bắc Kim Thang ghi điểm nhờ bối cảnh miền Tây sông nước hoang sơ. Bộ phim không chỉ đem đến nhiều khung hình đẹp mắt, mà còn mang bầu không khí u ám nhờ những cánh đồng không một bóng người.

Ẩn sau bộ mặt đạo mạo, danh giá và hay nói đạo lý của một gia tộc giàu có, họ hóa thân thành những kẻ suy đồi khi rượu chè, gái gú, cờ bạc…

Khi đụng đến tiền bạc, bản chất xấu xa và đáng sợ của những người cha, người chú mới bộc lộ. Dàn diễn viên gạo cội đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với sự thay đổi tính cách nhân vật rõ rệt.

Bắc Kim Thang đồng thời chứa đựng ý nghĩa nhân văn khi muốn lên án thói trọng nam khinh nữ. Dù đều là con cháu, vị thế của Hai Lầm không khác gì kẻ hầu người hạ cho Thiện Tâm. Cô bé không được học hành và phải làm hết công việc nhà. Không những thế, Hai Lầm còn bị ghẻ lạnh bởi ông nội, rồi phải nhường hết mọi món ngon, sự ưu ái cho anh trai.

bkt

Mỗi khi có chuyện không hay xảy ra, nữ nhân vật nghiễm nhiên là người bị trách phạt, dù đó là lỗi của ai đi nữa. Đến cả chú Út cũng bị gia đình xem thường chỉ vì sinh con gái và phải giải sầu thông qua rượu, rồi trút giận lên Hai Lầm. Đây là một hiện trạng còn tồn tại đến ngày nay và có khi đáng sợ hơn cả ma quỷ tâm linh.

Nhìn chung, Bắc Kim Thang còn tồn tại không ít khuyết điểm. Song, không thể phủ nhận những nỗ lực của ê-kíp, đặc biệt trong khâu biên kịch, nếu so sánh phim với nhiều tác phẩm cùng dòng của Phim Việt Nam trong thời gian qua,

'Bắc Kim Thang': Sự tha hóa của một gia đình

Bắc Kim Thang Phim Kinh Dị của đạo diễn Trần Hữu Tấn gần như đi ngược lại: kể một câu chuyện có ý nghĩa nhân sinh về sự tha hóa của một gia đình nặng nề hủ tục, và kể theo phong cách kinh dị.

Bởi vậy, xuyên suốt bộ phim có vài yếu tố đáng sợ, các màn hù doạ, nhưng nổi bật hơn hẳn là những chi tiết dần hé lộ về mối quan hệ phức tạp của các thành viên trong đại gia đình.

Khi gia đình là nơi đáng sợ nhất

Trong quá trình bóc trần từng lớp vỏ, Bắc Kim Thang có thể khiến khán giả khó hiểu vì lối kể đan xen quá khứ và hiện tại, giữa những gì xảy trong tâm tưởng của Thiện Tâm và đời thực. Sự đan xen này khiến phim đôi khi khá rối rắm, không rõ các tình tiết đang diễn ra ở khung thời gian nào.

phim-bac-kim-thang

Chính vì điểm này, dư luận về phim chia làm hai hướng đối lập: nhiều khán giả khen hết lời, nhiều khán giả lại chê "không hiểu gì".

Trở về nhà sau chuyến chữa bệnh, cơ thể vẫn còn rất yếu, Thiện Tâm bất ngờ vì sự biến mất của cô em họ Hai Lầm (Minh Hy). Bố mẹ và chú của anh giải thích là Hai Lầm "chửa hoang nên bỏ đi".

Không chấp nhận lời giải thích này, Thiện Tâm quyết tìm ra sự thật. Trong khi đó, bố mẹ và chú muốn lợi dụng anh để làm ông nội mủi lòng, phân chia tài sản cho con cháu.

Câu hỏi là: Tại sao ông nội nhất quyết không chia tài sản cho ba con dù đã gần đất xa trời? Ông nắm giữ bí mật gì? Càng về cuối phim, khán giả càng nóng lòng muốn lý giải điều này.

Thêm một điểm đáng khen ở Bắc Kim Thang là yếu tố kinh dị nằm ở tâm lý con người chứ không chỉ các phương thức hù doạ thông thường.

Phim được quảng bá bằng hình ảnh Hai Lầm nhìn tóc tai rũ rượi và bê bết máu, thường xuất hiện trong tưởng tượng của Thiện Tâm, nhưng hình ảnh này khá rập khuôn. Trái lại, khi xem phim, hình ảnh máu me đó chưa là gì nếu so với sự tàn độc của lòng người.

Hiển thị thêm...